Hôm nay :

Hotline: 0762132487 - 0372639039

Apollo-vn, bộ kich điện,lưu điện, máy tính, cứu hộ thang máy, ăc quy

[tintuc]
Thang máy là thiết bị máy móc chuyên dụng để vận chuyển người và hàng hóa ở các toàn nhà cao tầng.là thiết bị máy móc nên nó cũng có thể gặp sự cố hỏng hóc bất cứ lúc nào
Để sử dụng thang máy an toàn hơn Apollo-vn hưỡng dẫn các bạn một só giải pháp khinh nghiêm xử lý các trường hợp thang bị hư hỏng đột xuất để có cách cứu hộ kịp thời

Các bước cứu hộ thang máy khi gặp sự cố

Khi người sử dụng thang máy đang trong cabin, xảy ra sự cố như mất điện, thang máy không mở cửa, ngừng hoạt động v.v…Để đảm bảo an toàn, người sử dụng cần thật bình tĩnh, không hoảng sợ, tuyệt đối không cậy cửa hay người không được huấn luyện cứu hộ đưa ra khỏi thang máy.
Thang máy có bộ cứu hộ tự động ARD thì người sử dụng đứng đợi trong cabin khoảng 3 phút khi đó thang máy sẽ chuyển sang chế độ cứu hộ tự động, di chuyển về tầng gần nhất và mở cửa. Lúc này người trong thang máy bước ra, tuyệt đối không chen lấn xô đẩy, gây nguy hiểm.
Trường hợp thang máy không được trang bị bộ cứu hộ ARD khi đó người có trách nhiệm đưa khách ra khỏi thang máy bằng cách sử các bước sau 


Quy trình thực hiện cứu hộ thang máy bằng tay :

- Có ít nhất 02 người để đảm bảo hoàn thành công việc và đảm bảo an toàn.
- Trước khi thực hiện các phương án cứu hộ, cần kiểm tra để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho thang máy đã bị ngắt hoàn toàn và các cửa tầng đều đang đóng.
- Xác định vị trí carbine (có thể kiểm tra dây cáp phòng máy, thường thì sẽ được đánh dấu vạch thể hiện cabin đang ở đúng điểm dừng). 

- Sau khi xác định được vị trí carbine, đưa carbine về đúng vị trí điểm dừng ở tầng gần nhất.
- Làm theo bảng hướng dẫn trong phòng máy, một nhân viên cứu hộ sẽ nhả phanh cơ trong khi người kia quay tay cho đến khi carbine lên đến đúng cửa tầng dừng.Tùy theo tải trọng của carbine mà có thể di chuyển nó theo hướng này thì dễ hơn hướng kia, vì vậy tốt hơn hết là nên di chuyển carbine đi đến tầng dừng gần nhất theo hướng dễ hơn.
- Khi carbine đã ở đúng cửa tầng dừng thì nhả cần phanh. 

- Nhân viên cứu hộ sẽ dùng chìa khóa chuyên dụng mở cửa tầng và dùng tay giữ cửa tầng lẫn cửa carbine mở giải thoát hành khách bị kẹt ra ngoài.
- Sau khi hành khách đã được giải thoát, bắt buộc đóng cửa carbine lại hoặc đặt rào cản ở lối vào cửa tầng. Không được bật điện cho thang máy.

- Công tác bảo trì và sữa chữa thang máy cần được thực hiện trước khi thang máy được đưa vào hoạt động trở lại.

Một số trường hợp mất điện cần sử dụng nguồn điện dự phòng 

- Bộ cứu hộ thang máy 1 pha : Cứu hộ thang máy 1 pha
- Bộ cứu hộ thang máy 3 pha : Cứu hộ thang máy 3 pha
Địa chỉ mua hàng  : Số 11 ngõ 93 Vũ Hữu quận Thanh Xuân Hà Nội
Điện thoại trực tiếp : Ms. Nam : 0936183896 hoặc 0372639039
                                                                    Apollo năng lượng xanh cho cuộc sống !  
[/tintuc]

BACK TO TOP